HÌnh đại diện 379022 nguyễn chí nhân
Kinh nghiệm xử lý khi lốp xe ô tô bất ngờ phát nổ giữa đường
Bởi 379022 nguyễn chí nhân - Thứ ba, 4 Tháng mười hai 2018, 10:32 AM
 

Kinh nghiệm xử lý khi lốp xe ô tô bất ngờ phát nổ giữa đường

Nổ lốp khi ôtô đang đi trên đường được xem là cơn ác mộng vô cùng đáng sợ đối với mọi tài xế. Song song với việc phòng ngừa, tài xế cần phải nắm vững cách xử lý khi ô tô gặp phải tình huống tai nạn khá nguy hiểm này.

1. Bình tĩnh và giữ vững vô-lăng

Khi có sự cố này xảy ra, tài xế cẩn hết sức bình tĩnh và giữ cho xe di chuyển theo đường thẳng nhằm hạn chế tối đa việc xe bị mất lái, văng đuôi hay lật nhào. Tài xế cần gắng giữ chắc tay lái với hai tay nằm tại vị trí 10 giờ và 2 giờ.

2. Không đạp phanh đột ngột

Khi xe gặp phải tình huống này, tài xế sẽ phản xạ rất nhanh và họ đạp mạnh chân phanh với hi vọng sẽ giúp xe dừng lại ngay. Tuy nhiên, đây lại là việc làm hết sức nguy hiểm đối với trường hợp này. Việc tài xế đạp phanh đột ngột có thể làm cho ôtô của bạn bị tình trạng mất lái và văng đuôi hết sức nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện khác.

*** Theo dõi bảng giá xe Chevrolet: https://medium.com/@dailyxe/bang-gia-xe-oto-chevrolet-tai-viet-nam-88aba928de3d

3. Tiếp tục giữ chân ga

Tình huống này khá là mâu thuẫn và vô lý, nhưng thực tế việc tài xế nhấn chân ga sẽ cho bạn thêm thời gian để đánh giá tình hình đang xảy ra. Vào lúc này, ôtô sẽ không thể tăng thêm tốc độ do lốp xe đã bị nổ.

4. Để xe giảm tốc từ từ

Trong trường hợp lốp xe bị nổ, ngay lập tức ôtô của bạn phải kéo một trọng lượng khổng lồ. Chính trọng lượng này sẽ giúp ô tô giảm tốc một cách an toàn mà không cần sự trợ giúp của một hệ thống phanh nào. Kể cả khi chân bạn đang ở bàn đạp ga, lúc này chiếc xe vẫn sẽ giảm dần tốc độ.

5. Cảnh báo với các phương tiện khác

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và các phương tiện di chuyển khác lưu thông trên đường, tài xế có thể sử dụng đèn khẩn cấp để cảnh báo với phương tiện xung quanh bạn rằng xe bạn đang trong một tình huống nguy hiểm.

6. Di chuyển vào lề đường khi xe giảm tốc

Sau khi bạn đã cảnh báo với các phương tiện xung quanh, lúc đó tốc độ của xe đã giảm xuống đáng kể. Lúc này tài xế hãy từ từ xoay bánh lái sẽ giúp đưa xe vào lề đường. Bạn hãy nhớ bật xi nhan để cảnh báo xe khác rằng chiếc xe của bạn đang chuyển hướng.

*** Cập nhật tin tức thị trường ô tô tại Việt Nam: https://www.linkedin.com/company/dailyxe

7. Dừng xe một cách an toàn

Bạn hãy từ từ bỏ chân ra khỏi chân ga và cần để chiếc xe tự động dừng lại. Khi xe đã dừng hẳn, bạn hãy kiểm tra an toàn xung quanh trước khi chúng ta rời khỏi xe.

Đồi với trường hợp xe của bạn có đem theo lốp dự phòng, tài xế hãy hết sức cần cẩn thận thực hiện các bước thay lốp dự phòng thật nhanh chóng và đúng cách. Bạn cần chú ý lốp xe bị nổ có thể có rất nhiều miếng kim loại sắc nhọn sẵn sàng gây thương tích cho bạn.

Trong trường hợp xe của bạn không có lốp dự phòng thì bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn cần xác định và đánh dấu lại vị trí đinh găm vào lốp xe.

Bước 2: Sử dụng chiếc đinh vít sở hữu kích thước ngang bằng với vết thủng của lốp xe, tiến hành cuộn cao su non quanh đinh vít đó và hãy ấn vào vết thủng cho thật chặt. Trường hợp bạn thấy vẫn còn lỏng lẻo thì chúng ta cần thay thế bằng một chiếc đinh vít to lớn hoặc có thể khắc phục bằng cách đó là cuốn thêm cao su non quanh đinh vít trước đó. Bạn cần đảm bảo chiếc đinh vít đó có thể găm chặt ở trong lốp xe.

*** Hướng dẫn làm thủ tục Mua ô tô trả góp

Bước 3: Sử dụng bơm để bơm căng lốp xe, bạn cần kiểm tra lại chắc chắn là bạn có thể tiếp tục chuyến đi của mình.

Đối với bước đơn giản này tài xế có thể khắc phục được việc lốp xe của bạn bị thủng giữa đường. Phương pháp khắc phục tạm thời này chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tới được điểm sửa chữa uy tín mà không gặp trở ngại gì về vết thủng của lốp xe.

Đối với trường hợp xe bị nổ lốp và bạn không thể tự mình xử lý trong việc thay lốp xe, chúng ta cần có sự bình tĩnh và hãy gọi ngay đến trung tâm cứu hộ để được hỗ trợ kịp thời.


HÌnh đại diện 392987 modern monarch
Trả lời: Kinh nghiệm xử lý khi lốp xe ô tô bất ngờ phát nổ giữa đường
Bởi 392987 modern monarch - Thứ ba, 5 Tháng ba 2019, 01:49 PM
 

Khi xe gặp phải tình huống này, tài xế sẽ phản xạ rất nhanh và họ đạp mạnh chân phanh với hi vọng sẽ giúp xe dừng lại ngay. Tuy nhiên, đây lại là việc làm hết sức nguy hiểm đối với trường hợp này. Việc tài xế đạp phanh đột ngột có thể làm cho ôtô của bạn bị tình trạng mất lái và văng đuôi hết sức nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện khác. Khám phá Chevrolet Trailblazer 2019: https://dailyxe.com.vn/xe-oto/chevrolet-trailblazer-16k.html


Xem và downlaod video vật lý