HÌnh đại diện 381191 eliteabc
Tre thong minh som co nhung dau hieu gi
Bởi 381191 eliteabc - Thứ bảy, 29 Tháng sáu 2019, 06:19 PM
 

Trẻ thông minh sớm có những dấu hiệu gì

Mỗi trẻ sinh ra đều sở hữu những tiềm năng đặc biệt rất riêng nhưng điều này cần đến sự kích thích phát triển từ những phương pháp phát triển. Với một số trẻ, biểu hiện thông minh thường được thể hiện từ sớm. 

Để biết Trẻ thông minh sớm có những dấu hiệu gì  mời bạn cùng sinh trắc vân tay (https://sinhtrachocdauvantaytaihcm.blogspot.com) Elite Symbol theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1. Nhanh chóng đạt được các mốc phát triển

Một đứa trẻ sớm biết hóng chuyện, lẫy, biết bò, biết đi hay biết nói… đấy là dấu hiệu của trẻ thông minh. Vậy nên, các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu tâm để tạo điêu kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Như, khi trẻ “ê, a” hóng chuyện cùng bố mẹ thì hãy đáp lại bằng giọng nói đầy niềm vui và khuôn mặt tươi sáng.

2. Sớm biết cười và cười nhiều

Để nhận định sự phát triển trí tuệ, tình cảm của mỗi trẻ... không thể bỏ qua dấu hiệu nụ cười. Những đứa trẻ biết cười sớm và cười nhiều sẽ rất thông minh đấy!

Khoa học đã chứng minh rằng những trẻ bị thiểu năng trí tuệ biết cười rất muộn, nụ cười không bình thường, thậm chí là không biết cười...

[IMG] 

Trẻ thông minh sớm có những dấu hiệu gì

3. Ngủ ít

Trẻ ngủ nhiều mới là ngoan – đây là quan niệm của nhiều bố mẹ, và đến nay nó đã lỗi thời và không còn chính xác. Một sự thật đã được chứng minh, một số trẻ ngủ ít (vẫn khỏe mạnh) sẽ sớm hiểu biết nhanh hơn trẻ ngủ nhiều, ngủ li bì. Đây chính là biểu hiện đầu tiên về sự thông minh sau này.

4. Luôn thích sự mới lạ

Hôm nay con còn hào hứng quả bóng bé xinh có phát ra tiếng kêu và ánh sáng mẹ mua tặng nhưng ngày mai quả bóng đó đã không còn được con yêu thích nữa.Một khảo sát với các bé từ 9-12 tháng tuổi đã chứng minh, trong đống đồ chơi có cả quen thuộc và mới thì trẻ sẽ có xu hướng chọn đồ chơi lạ. sinh trac van tay tai HCM cho rằng những đứa trẻ thông minh luôn cần những thông tin mới và nhanh chán những thông tin cũ được lặp đi lặp lại.

Nhu cầu học tập nảy sinh từ tấm bé chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ thông minh sáng dạ sau này.

5. Nhanh nhạy, hoạt bát

Con bạn lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, tay chân không ngưng nghỉ? Bạn lo nghĩ rằng con bị tăng động hay không? Có một sự thật bạn nên biết: đứa trẻ thông minh sẽ nhanh nhạy, hoạt bát hơn những đứa trẻ bình thường. Từ 9 tháng - 2 năm tuổi, trẻ đã biểu hiện điều này.

[IMG] 

Trẻ thông minh thường nhanh nhẹn

Ngoài ra, trẻ còn quan sát tốt và thích phân biệt, giải đáp mối quan hệ giữa các sự vật xung quanh mình. Do đó chúng thường hay đặt nhiều câu hỏi rất khó với người lớn.

6. Nhớ lâu, tập trung tốt

Các trẻ sơ sinh thường rất ít nhớ lại được những gì bé đã được trải qua. Vậy nhưng những bé thông minh, có não bộ phát triển sớm thường tỏ ra: nhớ mặt người quen rất sớm. Điều này giúp cho bé sớm bám mẹ, bám bà, bám người thân xung quanh và sợ người lạ.

- Thêm một cách nhận biết nữa: Nếu bé đang cầm đồ vật mà mẹ lấy, bé khóc và biết đòi từ khi mới 5-6 tháng và đến 10tháng thì biết tìm đồ mẹ giấu. Chứng tỏ con có trí nhớ rất tốt.

Ngoài ra, nếu bạn quan sát thấy trẻ nhìn món đồ chơi, đồ vật... gì đó rất lâu, không chớp mắt hay chăm chú xem một bộ phim hoạt hình nào đó thì đây chính là một trong những dấu hiệu của trẻ có IQ cao.

Trên đây là thông tin để bạn biết Trẻ thông minh sớm có những dấu hiệu gì. Mọi thông tin khác mời bạn đến với sinh trắc vân tay (https://sinhtrachocdauvantaytaihcm.blogspot.com/2019/05/sinh-trac-van-tay-la-gi.html) Elite Symbol.