HÌnh đại diện 381191 eliteabc
Day con bang don roi, nhung tac hai ngay truoc mat
Bởi 381191 eliteabc - Thứ ba, 13 Tháng tám 2019, 03:29 AM
 

Dạy con bằng đòn roi, những tác hại ngay trước mắt

Nhiều ba mẹ cho rằng con quá lì, không chịu nghe lời, và việc sử dụng đòn roi là việc cần thiết để dạy chúng. Thực chất, bạn phải biết rằng không hề có đứa trẻ nào mới sinh ra đã lì, chúng chỉ có thái độ này khi bị ba mẹ cho ăn roi thường xuyên, khiến trẻ bắt đầu muốn phản kháng.

Việc Dạy con bằng đòn roi, những tác hại ngay trước mắt là nội dung được rất nhiều người đã nhắc đến. Mới bạn cùng sinh trắc vân tay cho bé ở HCM (https://sinhtrachocdauvantaytaihcm.blogspot.com) tìm hiểu bài viết dưới đây.

Dạy con bằng đòn roi, những tác hại ngay trước mắt

Tâm lý bị tổn thương

Nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ thường xuyên bị đánh đòn thì tâm lý sẽ bị tổn thương rất lớn. Bị đánh đòn không khiến trẻ biết cách cư xử đúng hơn mà ngược lại sẽ chai lì, né tránh. Do vậy, ba mẹ nên giải thích cho trẻ hiểu lý do vì sao trẻ làm ba mẹ buồn lòng, từ đó chỉ dẫn để bé biết mình sai thay vì chỉ nhờ đến đòn roi trong lúc quá nóng giận. 

Trẻ bị căng thẳng, lo sợ 

Thực tế cho thấy, những trẻ thường xuyên sống trong cảnh ba mẹ hay la mắng, đánh đập, thậm chí bạo lực, lạm dụng trẻ... thì dễ có nguy cơ cao bị stress, căng thẳng, lo sợ, khủng hoảng tâm lý.

[IMG] 

Việc dùng đòn roi với con đem lại những hậu quả rất nặng nề

Trí thông minh ở trẻ thuyên giảm

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, cách ba mẹ giáo dục con trẻ không chỉ giúp hình thành nhân cách của trẻ mà còn có tác động rất lớn đến trí tuệ, năng lực tư duy của trẻ. 

Bằng chứng là, khi so sánh chỉ số IQ của những trẻ thường xuyên bị ba mẹ đánh đòn với những trẻ khác, các nhà khoa học phát hiện ra rằng chúng có chỉ số IQ thấp hơn.

Với những tác hại khôn lường của việc sử dụng đòn roi với con, cha mẹ cần có những bí quyết dạy con không sử dụng phương pháp bạo lực này. Cha mẹ hãy cùng sinh trắc dấu vân tay tham khảo những mẹo đơn giản này nhé.

Áp dụng thời gian phạt

Với những bé hay nghịch ngợm, không nghe lời, ba mẹ nên phạt con ngồi im và suy ngẫm về những gì mình đã làm trong một thời gian nhất định. Nếu trong thời gian bị phạt bé tiếp tục mắc những lỗi khác, ba mẹ có thể tăng thời gian phạt lên. Tuy nhiên, đối với trẻ 1 đến 3 tuối cha mẹ không nên áp dụng thời gian phạt quá lâu. 

[IMG] 

Dạy con bằng đòn roi, những tác hại ngay trước mắt

Phớt lờ con

Với những trẻ từ 1 đến 3 tuổi, việc bố mẹ tạm thời phớt lờ con khi con phạm lỗi, quấy phá thực sự mang lại hiệu quả. Ví dụ, khi trẻ cứ mè nheo đòi kẹo, ba mẹ nên giả vờ như không nghe thấy gì. Khi nào bé hết rên rỉ, ba mẹ cần giải thích cho trẻ hiểu mình thực sự không thích nghe con mè nheo như vậy.

Tạm thu đồ chơi

Đồ chơi luôn là những vật ưa thích của mọi đứa trẻ. Do vậy, khi bé phạm lỗi, thay vì đánh đập con, ba mẹ có thể tạm thu giữ đồ chơi, bảo con khi nào ngoan hơn, nghe lới ba mẹ hơn thì ba mẹ mới tiếp tục cho chơi đồ chơi. Khi sở thích bị ảnh hưởng, trẻ sẽ lo lắng và biết nghe lời, biết ngoan hơn

Hiện nay, sinh trắc vân tay là một trong những phương pháp khoa học, phân tích sự liên quan giữa não bộ và các dấu vân tay, từ đó cho bố mẹ những thông tin về tính cách cũng như suy nghĩ của trẻ.

Để tìm hiểu thêm về Hướng dẫn cách xem tính cách thông qua dấu vân tay, hãy liên hệ với Elite Symbol để nhận được sự tư vấn miễn phí ngay hôm nay nhé.