HÌnh đại diện 381191 eliteabc
Chuc nang chinh cua 5 thuy nao trong nao bo
Bởi 381191 eliteabc - Thứ sáu, 23 Tháng tám 2019, 01:11 AM
 

Chức năng chính của 5 thuỳ não trong não bộ

Các nhà khoa học sinh trắc học dấu vân tay đã chứng minh được rằng não bộ và dấu vân tay có mối liên hệ vô cùng mật thiết. Thông qua dấu vân tay người ta có thể khám phá ra những tiềm năng đặc biệt bên trong não bộ. Các nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu đã mô tả mối quan hệ sâu sắc giữa dấu vân tay và cấu trúc não bộ.

Vậy Chức năng chính của 5 thuỳ não trong não bộ là gì? Mời bạn cùng cách xem sinh trắc vân tay Elite Symbol theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Cấu trúc của não bộ

Đại não của con người được chia thành 5 thùy não: thùy trước trán, thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương và thùy chẩm. Mỗi thùy não bên trong não bộ lại tương ứng với các chức năng riêng biệt khác nhau.

Thùy trán: Khả năng lập luận logic, phân tích, tính toán, lý luận và phán xét, hình thành ngôn từ, xử lý từ và ngữ pháp tổng hợp, tửng tượng, tư duy sáng tạo và trực quan.

Thùy trán tương ứng với vai trò nhận thức, thực hiện, hành động, chú ý. Chức năng nổi trội của thùy trán bao gồm: bộ nhớ làm việc, kiến thức, phán xét, tổ chức  công việc, tạo ra danh sách tên đồ vật cùng loại.

Chức năng chính của 5 thuỳ não trong não bộ

Thùy trước trán: Khả năng cảm nhận, nhận thức, quản lý hành vi của bản thân. Khả năng xúc cảm. Khả năng tập trung, tiếp nhận thông tin. Thùy trước trán có nhiệm vụ thu thập thông tin từ các thùy còn lại và phân tích dữ liệu.

Vì vậy sinh trắc vân tay (https://www.flickr.com/people/sinhtrachocdauvantayohcm/) chỉ ra chức năng chính của thùy trước trán đó chính là tư duy, logic, phản biện, đánh giá, xem xét thông tin.

Thùy chẩm: Xử lý hình ảnh, đối tượng và khuôn mặt bằng thị giác. Các thùy chẩm trái công nhận các từ ngữ, ký hiệu, dấu hiệu và đọc sách. Thùy chẩm có chức năng nhận thức thông tin từ  thị giác và tái tạo hình ảnh, sau đó xuất hình ảnh đó về lại mắt. Thùy chẩm nằm sát gáy.

Thùy đỉnh: Giữ chức năng kiểm soát hoạt động, tham gia vào việc tiếp nhận và xử lý thông tin cảm giác từ cơ thể. Thùy đỉnh tương ứng với vai trò vận động, tiếp nhận và hiểu được các thông tin cảm giác bản thể. Đứa trẻ nào có thùy đỉnh phát triển nhanh hơn những thùy còn lại khi được sinh ra, chúng sẽ biết chạy trước khi biết nói.

[IMG] 

Mỗi thuỳ não đảm nhận một chức năng riêng biệt khác nhau

Thùy thái dương: Khả năng tiếp nhận âm thanh, ngôn từ xử lý và phân tích các thông tin đầu vào và đầu ra của thính giác. Thùy thái dương tương ứng với giác quan thính giác.

Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bậc phụ huynh. Việc tiến hành làm sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn đánh giá chính xác được tiềm năng của các thùy não và đưa ra những định hướng phù hợp với năng lực bẩm sinh của cá nhân. Tiến hành sinh trắc vân tay (http://sinhtracvantay.over-blog.com/sinh-trac-van-tay-mien-phi) cũng đang là một phương pháp giáo dục hiệu quả được áp dụng phổ biến trong tìm kiếm tài năng và định hướng tương lai.

Sinh trắc vân tay Elite Symbol là đơn vị tư vấn, đào tạo và chuyển giao công nghệ sinh trắc học dấu vân tay hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, và tâm lý, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Quý khách đang quan tâm đến những tính cách và tố chất bẩm sinh của con trẻ hay bản thân mình, và chưa biết nên làm sinh trắc học dấu vân tay ở đâu thì hãy đến với chúng tôi.