HÌnh đại diện 396270 daninhbinhvn
Các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp tại Đá mỹ nghệ Hà An
Bởi 396270 daninhbinhvn - Thứ sáu, 13 Tháng chín 2019, 04:20 PM
 
Các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp tại Đá mỹ nghệ Hà An
Các mẫu cổng nhà thờ bằng đá đẹp tại Đá mỹ nghệ Hà An, được làm từ những khối đá xanh tự nhiên nguyên khối. Chạm khắc hoa văn tinh tế bởi bàn tay của những nghệ nhân làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Mời các bạn cùng tìm hiểu về các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp của đá mỹ nghệ Hà An phần dưới này nhé.
Các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp tại Đá mỹ nghệ Hà An
Cấu tạo của cổng nhà thờ họ
mẫu cổng nhà thờ họ thường được làm theo dạng cổng tam quan, có ba lối đi. 1 lối đi chính lớn ở giữa và 2 lối đi phụ (nhỏ) ở hai bên. Hai bên lối đi của các cổng lớn và cổng nhỏ thường đắp câu đối, phần trán cổng được ghi tên. cổng nhà thờ bằng đá được chia làm 2 loại.
Cổng tam quan có gác : Được thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng, có nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan có gác được làm bằng gạch và đá thì đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

Cổng tam quan kiểu tứ trụ :cổng nhà thờ đẹp kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu, hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ, mái cong, tạo cho tam quan chùa dáng độc đáo, có một không hai.