HÌnh đại diện 381191 eliteabc
Tim hieu thong tin co ban ve 8 loai hinh thong minh cua con nguoi
Bởi 381191 eliteabc - Thứ ba, 10 Tháng ba 2020, 01:01 AM
 

Tìm hiểu thông tin cơ bản về 8 loại hình thông minh của con người

Tiến sĩ Howard Gardner đã xuất bản một cuốn sách có tiêu đề “Frames of Mind”, trong đó ông công bố các nghiên cứu và lý thuyết của mình về sự đa dạng của trí thông minh của con người. Theo đó mỗi cá nhân sinh ra đều sở hữu riêng cho mình đến 8 loại hình thông minh khác nhau, và mỗi người thường sẽ có 1 hay một số loại hình nổi trội.

Nếu bạn muốn Tìm hiểu thông tin cơ bản về 8 loại hình thông minh của con người mời bạn cùng Sinh trắc vân tay miễn phí Elite Symbol chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

Gardner đã chỉ ra rằng mỗi người đều tồn tại một vài kiểu thông minh, trong đó sẽ có một số loại hình trí thông minh trội hơn. Bên cạnh đó, trong trường học hiện nay thường chỉ đánh giá một học sinh thông qua 2 loại trí thông minh nổi bật nhất chính là trí thông minh ngôn ngữ toán học. Và điều là không chính xác.

Việc Tìm hiểu thông tin cơ bản về 8 loại hình thông minh của con người sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn đầy đủ hơn, chính xác hơn về trỉ thông minh con người. Cụ thể như sau:

Sau đây là 8 loại trí thông minh:

1. Trí thông minh logic- toán học:

Nó được hiểu là khả năng về logic, trừu tượng, quy nạp, lập luận suy diễn, và những con số. Những người có trí thông minh này nổi bật thường học tốt ở các mốn: toán học, cờ vua, lập trình máy tính và những con số.

[IMG] 

Trí thông minh của con người có đến 8 dạng khá nhau

2. Trí thông minh không gian:

Những người có trí thông minh thị giác - không gian nổi bật thường rất giỏi trong việc hình dung với đối tượng. Họ sở hữu cho mình một trí nhớ thị giác mạnh mẽ và thường có khuynh hướng nghệ thuật khá mạnh mẽ.

3. Trí thông minh vận động:

Với loại hình thông minh này, con người thường khá nhuần nhuyễn trong việc hoạt động thể chất và thường thích các hoạt động phong trào. Họ có thể diễn xuất hay biểu diễn, và rất giỏi trong việc xây dựng mọi thứ. Sinh trắc học vân tay ở HCM chỉ ra những người có trí thông minh vận động, sử dụng bộ nhớ cơ bắp. Những vận động đòi hỏi các kỹ năng và sự khéo léo, độ dẻo dai… Nghề nghiệp mà phù hợp gồm các vận động viên, vũ công, diễn viên, diễn viên hài…

4. Trí thông minh tương tác giao tiếp:

Những người này thường hướng ngoại và luôn nhạy cảm với những cảm xúc, động cơ của người khác, Những người này còn có khả năng hợp tác, làm việc với người khác nhờ khả năng giao tiếp tốt và dễ đồng cảm với người khác. Người này cũng thường học tốt nhất bằng cách làm việc với người khác.

5. Trí thông minh nội tâm:

Những người có loại hình thông minh này nổi trội thường là người hướng nội và thích làm việc một mình. Người này luôn có ý thức tự giác cao và có khả năng hiểu được cảm xúc, mục tiêu của bản thân mình là gì. Họ học tốt nhất khi tập trung vào chủ đề của mình.

[IMG] 

Tìm hiểu thông tin cơ bản về 8 loại hình thông minh của con người

6. Trí thông minh thiên nhiên:

Nói chung, nó bao gồm việc hiểu biết về thế giới tự nhiên như động thực vật, những đặc điểm của từng loài và phân loại chúng. Nó có thể thực hiện bằng cách khám phá thiên nhiên, làm cho bộ sưu tập cho các loài, nghiên cứu chúng, và nhóm chúng lại với nhau.

7. Trí thông minh ngôn ngữ:

Trí thông minh ngôn ngữ thể hiện bằng những từ ngữ, cách nói hoặc viết. Họ thường giỏi viết, đọc, kể chuyện, và ghi nhớ từ và ngày tháng. Những cá nhân này thường có xu hướng học tốt nhất bằng cách đọc, ghi chú, lắng nghe bài giảng, và qua tranh luận. Những người có trí thông minh bằng ngôn ngữ có trí nhớ từ cao.

8. Trí thông minh âm nhạc:

Những người này thường rất nhạy với nhịp điệu, âm thanh, và âm vực. Họ thường có khả năng rất tốt về ca hát, chơi nhạc cụ và sáng tác nhạc. Ngoài ra, những người này cũng hay sử dụng bài hát hoặc giai điệu để học hỏi và ghi nhớ thông tin.

Để có thêm thông tin về trí thông minh và Kiem tra sinh trac van tay o dau mời bạn đến với trung tâm Elite Symbol ngay nhé.

Xem và downlaod video vật lý