HÌnh đại diện 384733 Nguyễn Chí Nhân
giup oto giu gia tot nhat
Bởi 384733 Nguyễn Chí Nhân - Thứ tư, 1 Tháng tư 2020, 07:12 PM
 

4 kinh nghiệm giúp giữ giá ô tô tốt nhất

Rất nhiều người muốn mua ô tô dùng làm phương tiện đi lại, nhưng vẫn muốn bảo quản và sử dụng đảm bảo yếu tố giữ giá hoặc nếu có giảm thì mức giảm sẽ không quá cách biệt. DailyXe - Mua Bán Xe Ô tô sẽ mách bạn 4 cách giúp giữ giá cho xe ô tô hiệu quả.

1. Trung thực về chất lượng xe:

Bạn cần biết rằng giá thành của một chiếc xe cũ được cấu thành từ rất nhiếu yếu tố như thương hiệu, đời xe, số năm sử dụng.... Tuy nhiên, điều quyết định đến giá của một chiếc xe cũ chính là chất lượng còn lại của mẫu xe đó sau số năm bạn đã sử dụng.

Theo chia sẻ của các chuyên gia bán xe cũ, một số người lái khi đăng bán chiếc xe của mình thường giấu nhẹm đi những lỗi của xe khó nhận biết bằng mắt thường. Đồng thời, người bán thường có xu hướng nói tốt về chiếc xe mà mình muốn bán.

Nhưng cần chú ý nếu gặp phải những người có chuyên môn hoặc trong trường hợp khách yêu cầu test xe bằng máy, thì những lỗi nhỏ của chiếc xe sẽ rất khó lòng che giấu. Và theo một cách không nên, người chủ xe đã bị mất uy tín khi rao bán chiếc xe không đúng với chất lượng thực của nó, ngoài ra còn bị người mua ép giá ngược lại.

*** Tham khảo giá bán ô tô mỗi ngày tại trang: https://band.us/@dailyxe

2. Bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên, đúng lịch để đảm bảo chất lượng xe:

Cần thường xuyên kiểm tra, thực hiện bảo dưỡng xe để duy trì độ hoạt động trơn tru của chiếc xe. Khi một chiếc xe được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên sẽ đảm bảo giúp chủ xe luôn thật sự thoái mái và yên tâm khi sử dụng. Ngoài ra, việc này còn giúp đảm bảo được chất lượng xe luôn ổn tránh bị xuống cấp, cũng như xe nguyên bản chưa từng bị sửa chữa thay thế sẽ được giá cao hơn.

Theo chia sẻ của một số thợ buôn xe Hà Nội, những chiếc xe được bảo dưỡng cũng như "còn chuẩn" sẽ dễ bán được với giá cao hơn. Do đó, để có thể bán được chiếc xe cũ với giá tốt, chủ xe nên chú ý quan tâm bảo dưỡng xe đúng lịch nhằm giữ được chất lượng xe lâu hơn. Bạn không nên để đến trước khi rao bán mới đi bảo dưỡng hàng loạt nhằm nâng giá cho chiếc xe của mình vì như thế rất tốn kém đồng thời không đảm bảo về mặt thời gian.

3. Tham khảo giá thị trường:

Một số website chuyên về rao bán xe sẽ giúp bạn tham khảo giá cả thị trường. Bạn cũng cần chú ý trước khi rao bán một chiếc xe, bạn cần tìm hiểu xem hiện nay những chiếc xe có cùng cấu hình cũng như đời xe với chiếc xe của mình đang rao bán tại các showroom xe cũ với giá bán như thế nào. Từ đó, bạn cần dựa vào chất lượng của xe và những đồ chơi lắp thêm sẽ giúp bạn quyết định giá bán cho chiếc xe đó. Thông thường, giá bán xe cũ của bạn thường sẽ thấp hơn giá thị trường một chút.

*** Đánh giá Toyota Vios 2020: https://dailyxe.com.vn/xe-oto/toyota-vios-25k.html

4. Phối hợp cùng với khách mua xe:

Nếu đã có khách đến xem xe và quyết định mua xe, bạn cần thể hiện thái độ niềm nở hợp tác cùng người mua xe để đưa xe đến gara tin cậy thực hiện quy trình kiểm tra chiếc xe. Nếu xe hoạt động bình thường thì 2 bên có thể tiến hành giao dịch. Nếu trong trường hợp phát sinh những lỗi mà người bán và người mua chưa xác định được thì cần trao đổi với nhau để quyết định giá bán chiếc xe phù hợp.