HÌnh đại diện 385096 tiến việt vi
Khong nen do dau mo vao nha ve sinh
Bởi 385096 tiến việt vi - Thứ sáu, 3 Tháng tư 2020, 02:07 PM
 

Chuyên gia giài đáp lý do không nên đổ dầu mỡ vào nhà vệ sinh

Rất nhiều gia đình hiện nay có thói quen đổ thức ăn thừa sau khi nấu nướng vào bồn cầu vì họ nghĩ rằng làm như thế sẽ giữ cho nhà bếp sạch sẽ và không có mùi. Bài viết này, công ty Rut ham cau Quan Go Vap sẽ giúp bạn nắm rõ lý do vì sao bạn không nên đổ dầu mỡ vào toilet.

Có thể thấy nhà vệ sinh là nơi gia đình bạn rất thường xuyên lui tới. Bên cạnh những người có thói quen tốt khi sử dụng toilet thì cũng còn không ít người xem nhà vệ sinh như một sọt rác để vứt mọi thứ họ cho là bẩn thỉu vào đó.

Với nhiều người, khi vứt rác vào bồn cầu, họ cho rằng điều đó thật tiện lợi vì chỉ cần vứt chất thải, thực hiện giật nước là moi thứ rác đó đã lập tức bị cuốn xuống hết hầm cầu. Không chỉ vứt khăn giấy, tàn thuốc mà nhiều người còn vứt cả thức ăn thừa vào toilet, điều này gây ra rất nhiều sự cố tắc nghẽn bồn cầu.

Bạn cần chú ý, hệ thống thoát nước nhà vệ sinh không được thiết kế để phân hủy dầu mỡ, thức an8n dư thừa, hay bất cứ rác thải nào từ nhà bếp bạn đem vào. Khi bạn đổ đồ có dầu mỡ vào bồn cầu, chúng ở dạng lỏng và sẽ bị cuốn trôi. Nhưng nó sẽ nhanh chóng nguội đi, đóng mảng, sau đó bám vào thành ống dẫn. Qua thời gian, đường ống sẽ bị thu hẹp và hư hỏng bởi thành phần mỡ bám lại ngày càng nhiều. Sau này, bồn cầu bị tắc khi chất thải không thể thoát qua hệ thống ống nhỏ hẹp. Khi đó sẽ khiến bạn tốn kém rất nhiều chi phí cũng như công sức để thông tắc nhà vệ sinh.

Nếu bạn là người nấu ăn có kinh nghiệm thì sẽ không bao giờ đổ dầu mỡ xuống bồn rửa bát hoặc cống. Bạn cần để chúng nguội rồi cho vào các hộp, túi đậy kín, bỏ sọt rác. Cách làm này còn giúp bạn không phải ngửi thấy mùi thức ăn, đồng thời không làm hại đến đường ống.

*** Tham khảo các mẹo xử lý tắc nghẽn nhà vệ sinh tại: https://www.vingle.net/ruthamcau79

Những lưu ý khi lắp quạt thông gió trong nhà vệ sinh

Với những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió trong nhà vệ sinh gia đình dưới đây, đảm bảo rất nhiều gia đình đã lắp đặt sai cách, sử dụng quạt sai công năng khiến quạt kém hiệu quả.

Nhiều gia đình hiện nay rất hay sử dụng quạt thông gió trong nhà vệ sinh. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách lắp đặt quạt sao cho đúng cũng như đảm bảo an toàn. Nội dung tiếp theo, công ty hút hầm cầu Quang Hồng xin gửi đến bạn một vài lưu ý khi lắp quạt thông gió nhà vệ sinh gia đình.

Không Nên Lắp Quạt Thông Gió Nối Tiếp Với Đèn

Rất nhiều gia đình hiện nay đều lắp đặt quạt thông gió nối tiếp chung công tắc với đèn phòng. Điều này sẽ không thích hợp khi bạn sử dụng toilet vào mùa đông. Vì khi tắm bật đèn điện chung quạt sẽ hút hết hơi ấm trong phòng khiến hơi lạnh tràn vào khiến bạn bị lạnh khi tắm sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Nên sử dụng quạt thông gió có cửa sổ chắn mùi

Trên quạt thông gió nhà vệ sinh có 2 cửa sổ chắn với 2 chức năng khác nhau, trong đó, cửa thứ nhất là che chắn mưa nắng bảo vệ động cơ quạt, còn cửa thứ 2 là ngăn mùi thổi ngược lại khi quạt không hoạt động, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều loại quạt lại không có cửa chắn thứ 2. Do đó khi chọn mua bạn nên chọn những loại quạt thông gió có cửa sổ chắn mùi giúp phòng vệ sinh sạch mùi hôi.

Khi sử dụng nhà vệ sinh nếu tắc nghẽn xảy ra thì bạn hãy gọi công ty hút hầm cầu về hỗ trợ bạn hút hết chất thải dưới bể phốt. Với các loại máy hút, xe hút hiện đại, sẽ giúp hầm cầu nhà bạn được thông hút kỹ lưỡng. Công ty Rút hầm cầu TPHCM theo số Hotline 0932.171.262 (24/7) giúp bạn yên tâm xử lý mọi sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh dứt điểm một lần.