HÌnh đại diện 384733 Nguyễn Chí Nhân
Hướng dẫn xử lý nhanh
Bởi 384733 Nguyễn Chí Nhân - Thứ ba, 5 Tháng năm 2020, 05:31 PM
 

Hướng dẫn xử lý nhanh vết xước trên mặt kính ô tô cực dễ

Khi kính ô tô bị xước sẽ gây rất nhiều khó khăn và cản trở cho người lái bất kể bạn đang lái xe vào ban ngày ban đêm.

Khi sử dụng ô tô trong suốt thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy kính ô tô không còn sáng như trước và sẽ gây cản trở trong việc quan sát. Nội dung tiếp theo dưới đây, DailyXe sẽ chia sẻ tới bạn những dấu hiệu cho thấy kính ô tô đã bị xước.

Kính bị xước sẽ là nguyên nhân khiến bề mặt kính bị mờ đi và thường thì những vết xước này sẽ bị xước theo đúng chu trình của lưỡi gạt mưa. Khi kính ô tô bị xước sẽ gâyra rất nhiều khó khăn, thậm chí có thể gây cản trở cho người lái dù bạn đang lái xe trong bất kì thời tiết nào.

*** Cập nhật Gia xe Toyota Vios

Nguyên nhân gây xước bề mặt kính ô tô

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến kính lái bị xước, tuy nhiên hấu hết là do lưỡi gạt mưa bị cùn, sử dụng trong thời gian dài sẽ bị tình trạng lão hóa trở nên cứng vô tình cào xước bề mặt kính. Bên cạnh đó cát, bụi va vào kính trong lúc di chuyển hoặc bám trên bề mặt kính cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây nên xước kính.

Bên cạnh đó, kính xước còn do chịu ảnh hưởng từ khí hậu, môi trường khiến nhiều cát, bụi bám trên bề mặt kính. Khi bước lên xe, chủ xe thường không để ý mà phun nước rửa kính rồi gạt luôn. Điều này là rất sai. Tại vì nước đưa cát, bụi cào vào mặt kính làm hiện tượng xước bề mặt xảy ra nhanh hơn. Ngoài ra, việc tẩy ố mốc sơn không đúng cách hoặc dùng giấy ráp để chà lên bề mặt kính sẽ rất dễ làm kính lái bị xước.

Cách khắc phục kính ô tô bị xước

Đánh bóng kính: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy rửa giúp giảm bớt các vớt xước hoặc có một số chủ xe chọn cách đánh bóng kính để phục hồi mặc kính đã bị xước cho xe của mình. Nhưng, việc dùng máy đánh bóng kính không đúng tốc độ, góc đánh, kỹ thuật đánh hay miếng xốp chưa đạt chuẩn đều được xem là nguyên nhân gây xuất hiện các vết xước từ đó dễ khiến người lái bị chói mắt. Do đó, nếu muốn đánh bóng kính, bạn rất nên tìm hiểu và lựa chọn những nơi đánh bóng uy tín sẽ đảm bảo an toàn cho xe và bản thân người lái khi tham gia giao thông.

Ngoài việc đánh bóng tại các cửa hàng để phục hồi độ sáng bóng của kính thì bạn có thể xử lý những vết xước trên kính xe đối với những ô tô có mức độ xước kính không đáng kể bằng những mẹo với thao tác khá đơn giản.

Sử dụng sơn móng tay màu trong suốt: Bạn có thể dùng sơn móng tay màu trong suốt: Khi dùng màu sơn móng tay trong suốt sẽ giúp khăc phục những vết xước được rất nhiều người sử dụng và với ô tô thì sơn móng tay trong suốt sẽ giúp bạn khắc phục những vết xước rất hiệu quả.

Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần xịt một ít nước rửa kính lên bề mặt kính rồi dùng một miếng vải mềm lau dọc vết xước, sau đó chấm một ít nước sơn móng tay màu trong lên vết xước, cần đợi khoảng 10 giây cho nước son khô lại bạn sẽ thấy các đường xước ban đầu đã được lắp lại. Bạn ó thể sử dụng axeton để chùi vết sơn nếu bị lem sang các vị trí bên cạnh.

*** Đọc thêm bài đánh giá Toyota Vios 2020

Dùng dung dịch đánh bóng kính: Các loại thiết bị và hóa chất tẩy vết xước hiện đại có khả năng xử lý tất cả các vấn đề của kính xe, bao gồm các vết trầy xước khó đánh đuổi nhất. Phương pháp sử dụng các dung dịch này tương tự như sử dụng sơn móng tay. Bạn chỉ cần có dung dịch đánh bóng kim loại, sau khi đã lau sạch tấm kính bằng vải ấm, bạn cần đổ dung dịch này lên một miếng vải mềm và tiến hành lau nhẹ chiều dọc vết xước đến khi vết xước biến mất.

Cần thường xuyên vệ sinh lau kính bị mờ: Ngoài việc dùng các mẹo để khắc phục các vết xước của kính thì việc lau chùi thường xuyên các bụi bẩn bám trên mặt kính sẽ giúp mặt kính sáng hơn đáng kể, nhờ đó giúp giảm bớt phần nào những bất tiện do việc xước mặt kính. Nhưng cần chú ý việc lau chùi bụi cần phải đúng cách mới mang lại hiệu quả như ý.

Cần thực hiện lau kính từ bên trong xe bằng vải khô sợi nhỏ. Tiến hành xịt nước lau rửa chuyên dụng lên bề mặt kính chắn gió. Sau đó lật sang mặt sạch của tấm vải và lau gờ trên của kính chắn gió trước. Thực hiện theo cách này sẽ tránh được tình trạng bụi mắc ở khu vực này rơi xuống làm bẩn kính chắn gió sau khi đã được lau chùi. Sau đó, bạn thay một mảnh vải mới. Tiến hành xịt gờ bên trong kính chắn gió lần nữa và lau sạch bụi. Chú ý nếu diện tích bám bụi càng lớn thì xịt càng nhiều nước lau rửa.

Tiến hành lau lại bằng một mảnh vải khô sạch khác. Thực hiện lau một bên mặt ngoài của kính chắn gió bằng vải sạch. Xịt nước lau rửa lên khu vực đã lau và gột sạch bằng vòi nước. Thực hiện lau khô bằng khăn và tiếp tục xử lý phần còn lại theo phương pháp tương tự. Bạn đổ một ít giấm trắng hoặc nước chanh lên mảnh vải sạch sợi siêu nhỏ rồi tiến hành lau lại một lượt mặt trong và mặt ngoài kính chắn gió.

*** Xem thêm các bài viết đánh giá xe tại DailyXe: https://www.popsugar.com/profile/elizabethmoad


HÌnh đại diện 399528 hoang minh tâm
Trả lời: Hướng dẫn xử lý nhanh
Bởi 399528 hoang minh tâm - Thứ tư, 23 Tháng sáu 2021, 05:30 PM
 
Bạn bị vết xước xe bạn định mang ra tiêm sửa xe. việc gì ban phải mất tiền trong khi những vết xước ấy tự ban khắc phục được. Mọi vấn đề,thông tin chi tiết tại:https://timthosuaxe.com/xoa-vet-xuoc-xe-may/ chúc bạn đạt được thông tin mà minh cần