HÌnh đại diện 385096 tiến việt vi
Tắc tiếng kêu
Bởi 385096 tiến việt vi - Thứ tư, 6 Tháng năm 2020, 02:17 PM
 

Thoát khỏi cạnh tưởng bồn cầu tắc phát tiếng kêu ục ục khi xả nước

Để xử lý hiện tượng bồn cầu có tiếng kêu ục ục, bạn cần dựa vào nguyên nhân tại sao bồn cầu kêu ục ục. Khi gặp các vấn đề về bồn cầu như hiện tượng bồn cầu chậm rút nước, xuất hiện kêu ục ục ồn ào, thậm chí rò rỉ nước,... Nhiều người thường tìm cách tự xử lý tại nhà. 

Nhưng bạn cần chú ý trong một số trường hợp, bạn cần tìm đến dịch vụ thông hút bồn cầu để có thể giải quyết triệt để vấn đề bồn cầu rút nước chậm. Trước khi đề cập đến vấn đề này, hãy cùng lướt sơ qua một số nguyên nhân làm bồn cầu phát tiếng kêu ục ục.

*** Nhận diện đơn vị Rut ham cau Tan Binh uy tín

Nguyên nhân bồn cầu kêu ục ục

Phương pháp xử lý bồn cầu kêu ục ục cần dựa vào nguyên nhân. Bởi vì, không phải mọi trường hợp bồn cầu hoạt động phát ra tiếng ồn cũng đều là dấu hiệu bất thường. Thực tế, đặc điểm hoạt động của một bồn cầu bình thường đó là sẽ có phát ra tiếng kêu khi xả nước. Đây được xem là âm thanh nước xả xoắn xuống các đường ống bên dưới. Nếu như nước trôi hết rồi, sẽ không còn tiếng kêu ục ục. Đồng thời, lúc này một ít nước sẽ trở lại dưới đáy bồn cầu. 

Xét về nguyên lý hoạt động, bồn cầu được thiết kế bộ phận chân tác dụng đẩy một lượng ít nước trở lại sau khi xả sẽ tạo nên khoảng không ngăn cách từ bể phốt đến khu vực cổ bồn cầu. Lợi ích của nguyên lý này đó là giúp ngăn chặn mùi hôi bốc ra từ hệ thống bể phốt. Nhờ vậy mà khi xả nước, bồn cầu kêu ục ục là chuyện hoàn toàn bình thường.

Nhưng bạn cần chú ý nếu bồn cầu kêu ục ục kèm theo mùi hôi bốc ra khi xả nước. Hoặc, trường hợp bạn xả nước phát tiếng ồn và rút nước chậm là hiện tượng bạn không nên chủ quan mà cần tìm cách xử lý sớm, tránh để lâu sẽ làm tình trạng nặng thêm.

Phương pháp xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục 

Hiện tượng bồn cầu kêu ục ục kèm mùi hôi là do đường ống bồn cầu chứa nồng độ khí metan cao. Loại khí này được hình thành từ quá trình phân hủy các loại vi sinh vật, ký sinh trùng trong chất thải. Khi hệ thống đường ống dẫn khí cho bể phốt bị tắc, sẽ làm khí dồn lại và trào ngược về lại đường ống của bồn cầu. Do đó sẽ gây áp lực lớn ép nước đi xuống, đồng thời đẩy khí ngược lên cổ bồn cầu, thoát ra ngoài khiến toilet nhà bạn có mùi hôi nồng nặc.

*** Nguyên nhân mùi hôi xuất hiện trong toilet và cách xử lý nhanh: https://app.vagrantup.com/ruthamcaugiare

Sử dụng bột thông cống hoặc dùng pittong hút bồn cầu tại nhà

Mẹo xử lý hiện tượng bồn cầu có tiếng kêu kêu ục ục do tắc đường ống dẫn khí thường được nhiều gia đình áp dụng đó là sử dụng bột/men thông cống, hoặc bạn cũng có thể sử dụng pit-tong nhựa tự hút hầm cầu. 

Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng cách dân gian là thả lươn sống vào bồn cầu. Tuy nhiên bạn cần chú ý phương pháp này đôi khi không đem lại hiệu quả như mong đợi.

Bạn cần chú ý các loại bột, men thông bồn cầu đều chứa nhiều chất hóa học độc hại. Nếu bạn sử dụng sai cách hoặc không có công cụ bảo hộ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Còn với cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục bằng biện pháp thả lươn chỉ tốn công mà chẳng được gì, có khi còn làm tắc nặng thêm.

Gọi công ty rút hầm cầu Quang Hồng

Giải pháp tối ưu và an toàn để xử lý tắc nghẽn nhà vệ sinh đó hãy chọn cách xử lý bồn cầu kêu ục ục bằng cách gọi đội ngũ nhân viên công ty Rut ham cau Quan Tan Binh. Đây là biện pháp xử lý tiện lợi, bảo vệ được sức khỏe bản thân. Nguyên nhân là do công ty rút hầm cầu sẽ có đầy đủ trang bị công cụ chuyên dụng giúp xử lý sự cố tắc bồn cầu nhanh chóng.

Hotline: 0903.009.338

Địa chỉ: 616 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

CHI NHÁNH QUẬN 12

Địa chỉ: 113/11/66 Đường TCH33, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM


Xem và downlaod video vật lý