HÌnh đại diện 384733 Nguyễn Chí Nhân
Định luật bảo toàn
Bởi 384733 Nguyễn Chí Nhân - Thứ tư, 3 Tháng sáu 2020, 05:03 PM
 

Nhìn lại thị trường ô tô trong tháng 5 năm 2020

Tháng 5/2020 là thời điểm lệnh giãn cách xã hội được nới ra. Do đó, hoạt động sản xuất và kinh doanh ô tô dần được phục hồi. Tất cả các thông tin về giảm phí trước bạ 50% xuất hiện, các hãng vẫn cố duy trì khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng.

Toàn cảnh thị trường ô tô VIệt Nam tháng 5/2020 với nhiều thông tin như: Tháng 5/2020 là thời điểm lệnh giãn cách xã hội được nới ra. Quá trình sản xuất và kinh doanh ô tô dần được phục hồi. Các thông tin về giảm phí trước bạ 50% xuất hiện, các hãng vẫn cố duy trì khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng. Liệu những động thái này có thể giúp thị trường tháng 5 hồi phục sau đại dịch Covid-19.

*** Cập nhật Giá xe Toyota Vios

Khuyến mãi mới liên tục được tung ra từ các hãng xe

Dù tháng 5 đã hết lệnh cách ly toàn xã hội, tuy nhiên do tâm lý chung của khách hàng mà thị trường xe vẫn còn rất ảm đạm. Chính sách đơn giản nhất để các hãng kích cầu chính là duy trì khuyến mãi.

Nhiều chương trình khuyến mãi từ cuối tháng 4 và trong tháng 5 mang tới rất nhiều ưu đãi cho các khách hàng mua xe đợt này như: Nếu như Mazda khuyến mãi mạnh hồi tháng 4, thì đến tháng 5, đến lượt các mẫu xe Kia hưởng lợi. Nhất là mẫu xe Sorento phiên bản máy dầu giảm 120 triệu đồng, Sedona được giảm từ 20 - 40 triệu đồng còn như Soluto, Cerato và Optima được giảm từ 10 - 25 triệu đồng kèm nhiều phụ kiện khác nhau.

Ford Ecosport lắp ráp trong nước hưởng mức giảm tới 80 triệu đồng. Mặc dù Everest là xe nhập nhưng cũng được giảm từ 50-70 triệu đồng. Ford Ranger giảm từ 20 - 75 triệu đồng tuỳ phiên bản. Hãng xe Toyota nhẹ nhàng hơn khi chỉ ưu đãi một phần phí trước bạ cho Fortuner máy dầu (2.4 4x2 MT và AT)

Hãng xe VinFast giảm giá 230-260 triệu đồng cho Lux A và Lux SA nếu khách hàng thanh toán hoàn toàn. Hãng xe châu Âu Peugeot hưởng mức giảm 100 triệu đồng cho dòng 3008 và 50 triệu đồng cho dòng 5008. Hãng Isuzu tung ra chương trình ưu đãi dành cho dòng xe D-Max lên tới 130 triệu đồng. Trong khi đó Mu-X cũng có mức giảm 60-90 triệu đồng tùy phiên bản.

*** Tham khảo tin tức thị trường ô tô mỗi ngày tại DailyXe: https://www.mojomarketplace.com/user/weiuuid-H6RH2Qc6FO

Quốc hội duyệt phương án giảm phí trước bạ 50%

Quyết định giảm 50% phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước đến hết 2020 được đưa ra ngày 14/5 tại Cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong Covid-19. Thông tin giảm phí trước bạ cho xe lắp ráp bắt đầu từ nửa cuối tháng 5, đã khiến cho thị trường ô tô một phen ồn ào.

Nắm bắt thông tin đó, các đại lý xe đã nhanh chóng chèn thêm khuyến mãi 50% phí trước bạ này vào thông tin bán hàng của mình. Mặc dù thời điểm áp dụng và chi tiết việc áp dụng giảm phí trước bạ vẫn chưa rõ ràng. Điều này tạo ra rất nhiều phản cảm vì nếu không giải thích rõ, người mua sẽ có cảm giác bị lừa. Nhất là trong thời điểm tiền xe đã xuống nhưng khách vẫn phải chờ để hưởng 50% phí trước bạ.

Chính sách này thật ra là một biện pháp giúp người bán hơn là người mua. Khi thông tin được công bố, nhiều sale và đại lý rút các chính sách khuyến mãi và quà tặng khi mua xe.

*** Xem giá xe ô tô mỗi ngày tại DailyXe: https://trello.com/c/8IrA5DQZ/28-gia-xe-toyota-vios

Một số mẫu xe mới được ra mắt tháng 5

Mặc dù thị trường còn nhiều yên ắng, nhưng một số hãng xe vẫn quyết ra mắt ra mới vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5, đó là mẫu xe như Suzuki XL7, Audi A4, Q3 và Q7, BMW X1, X6, X5 3-Series và 7-Series mới.

Nổi bật nhất chính là Suzuki XL7 vốn là mẫu MPV lai crossover đối trọng của Mitsubishi Xpander Cross. Do Mitsubishi Xpander đang xả hàng tồn trước thềm đón bản Xpander facelift vào tháng 6. Bởi thế trong tháng 5 này, rất nhiều người kỳ vọng Suzuki XL7 sẽ tạo được đột phá vào tháng đầu báo cáo doanh số.