HÌnh đại diện 398546 sieupet01
Cách huấn luyện chó Becgie con ngoan ngoãn nghe lời
Bởi 398546 sieupet01 - Chủ nhật, 1 Tháng mười một 2020, 10:54 AM
 
Chó Becgie là một trong những giống chó rất được yêu thích tại Việt Nam. Giống chó này nổi tiếng với tính cách thông minh, trung thành và bảo vệ tuyệt vời. Tuy nhiên, để có thể giúp cho chú chó phát huy hết những phẩm chất tốt thì bạn phải có phương pháp huấn luyện đúng đắn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các bài tập huấn luyện quan trọng cần thực hiện cho chó Becgie.

Trước khi cho chú chó của mình thực hiện các bài tập thì bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc: Kiên trì, không nóng nảy, không đánh mắng và có thưởng phạt. Việc huấn luyện nên được thực hiện khi chó Becgie còn nhỏ. Nó sẽ giúp cho chú chó của bạn đi vào quy củ trong sinh hoạt hàng ngày. Sau này, khi lớn lên thì chúng cũng sẽ được quản lý và chăm sóc dễ dàng hơn.

Mời bạn tham khảo:Cách huấn luyện chó Becgie con

Các bài tập huấn luyện chó Becgie cơ bản
Các bài tập huấn luyện chó Becgie

Các bài tập huấn luyện chó Becgie
Huấn luyện đi vệ sinh
Bài tập này cần được thực hiện ngay sau khi bạn bắt Becgie về nhà của mình. Nếu chúng đi vệ sinh bậy bạ thì có thể khiến bạn bị mất thời gian trong việc lau dọn.

Việc huấn luyện cũng không quá nhiều khó khăn. Trước hết, hãy nghiên cứu và tìm ra nơi mà bạn sẽ cho chú chó của mình đi vệ sinh cố định. Nên hạn chế việc thay đổi địa điểm liên tục. Chọn nơi phù hợp vì đây sẽ là nơi mà chú chó của bạn vệ sinh sau này. ;

Tiếp theo, chú ý các biểu hiện của Becgie khi muốn đi vệ sinh. Chẳng hạn như đi long vòng, đánh hơi tìm chỗ, sủa nhẹ thì bạn hãy đưa chúng đến nơi vệ sinh mà bạn muốn.

Ban đầu, chú chó của bạn có thể chống đối và không muốn đi. Tuy nhiên, bạn buộc phải ép chúng đi bằng được. Thực hiện điều này 2-3 lần mỗi ngày và lặp đi lặp lại trong vòng 1 tuần đến 1 tháng. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Chú chó của bạn sẽ đi vệ sinh đúng giờ giấc và đúng chỗ hơn.

Chó Becgie là một giống chó được rất nhiều người nuôi tại Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết rõ thông tin giống chó này, nếu muốn tìm hiểu bạn có thể đọc bài viết:Chó becgie thuần chủng

Huấn luyện các mệnh lệnh cơ bản
Chó Becgie cũng cần được huấn luyện các mệnh lệnh cơ bản như đứng, ngồi, nằm. Đây là những bài tập phản xạ có điều kiện của chú chó. Sau mỗi bài tập, kết quả tốt nhất sẽ là bạn hô chúng nằm, chúng sẽ nằm, hô ngồi, chúng sẽ ngồi, báo ngừng sủa là sẽ không sủa. Bài tập này vô cùng quan trọng trong việc giúp bạn quản lý chú chó của mình.

Ví dụ: với mệnh lệnh “ngồi xuống”, “đứng lên”. Cho chú chó đứng bên cạnh bạn, hô rõ ràng “ngồi xuống” và đồng thời dùng tay ấn chúng cho ngồi xuống. Giữ trong khoảng 10 – 15 giây. Tương tự với động tác đứng lên, cũng hô “đứng lên” và nhấc người chúng đứng lên trong tư thế đứng.

Mỗi ngày thực hiện nhiều lần với 2 động tác này. Becgie là giống chó thông minh, nhanh nhạy nên chúng sẽ tuân thủ mệnh lệnh này rất nhanh chóng. Làm tương tự với các bài tập khác như “ngừng sủa” “nằm”, “chạy”…. các bài tập này cũng nên thực hiện khi chú chó của bạn còn nhỏ sẽ là tốt nhất!

Huấn luyện chó cách tìm đồ về cho chủ
Huấn luyện chó cách tìm đồ về cho chủ

Huấn luyện chó cách tìm đồ về cho chủ
Bài tập này sẽ được thực hiện tốt nhất tại công viên hoặc ở nơi rộng rãi. Bài tập này giúp chú chó của bạn hoàn thiện hơn về khả năng đánh hơi và tư duy. Từ 4-5 tháng tuổi là bạn đã có thể cho chú chó của mình thực hiện bài tập này.

Trước hết, bạn hãy lấy đồ vật của mình cho Becgie đánh hơi và nhận mùi. Sau đó, ném đồ vật đó ra xa rồi kích thích chúng đi lấy lại. Nếu Becgie không chịu đi tìm, bạn hãy dắt chúng đi tìm. Dần dần, không cần dắt nữa và hình thành thói quen để Becgie tự đi tìm. Sau đó, khi bạn ném đồ vật gì đó thì Becgie sẽ tự biết đi tim về.

Bài tập này có thể được nâng cao dần bằng cách dấu đồ vật ở nơi khó tìm hơn. Nó sẽ kích thích sự tập trung và tư duy của Becgie..

Các bài tập phát triển thân hình
Các bài tập phát triển thân hình

Các bài tập phát triển thân hình
Khi Becgie trưởng thành hơn, bạn hãy cho chú chó của mình thực hiện các bài tập để phát triển thân hình như:

Mỗi ngày chạy bền khoảng 3-4km hoặc cho đuổi theo xe đạp. Bài tập này giúp phát triển xương, cơ và toàn bộ cơ thể.

Thực hiện bài tập nhảy vòng, vượt rào để phát triển cơ hông và hai chân sau.

Kéo lốp xe máy bằng răng để tăng lực cắn và phát triển cơ hàm.

Trên đây là một vài bài tập huấn luyện Becgie cần thiết mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu muốn chú chó của mình có chế độ tập luyện chuyên nghiệp hơn, bạn có thể đưa chúng đến các trường huấn luyện Becgie nghiệp vụ. Chú chó của bạn chắc chắn sẽ trưởng thành hơn sau những bài tập như vậy.

Xem thêm:Cách nuôi và chăm sóc chó Becgie từ bé

Siêu Pet – Đơn vị mua bán thú cưng uy tín trên toàn quốc.
Website: https://sieupet.com
Email: lienhe@sieupet.com
Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội
Điện thoại: 0838 336 888
Mxh: https://sieupet.imgur.com