HÌnh đại diện 399138 Nhi
Diễn đàn -> Sự thay đổi góc nghiêng trước và sau khi niềng răng 
Bởi 399138 Nhi - Chủ nhật, 25 Tháng tư 2021, 06:50 PM
 

Sự thay đổi góc nghiêng trước và sau khi niềng răng 

Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng có thực sự được như mong muốn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng, phương pháp chỉnh nha này hoàn toàn có thể khiến gương mặt hài hòa hơn.

Niềng răng có thay đổi góc nghiêng không?

Niềng răng là phương pháp phục hình được ưa chuộng hiện nay. Nhiều người băn khoăn rằng liệu niềng răng có làm thay đổi góc nghiêng không? Có thể khẳng định rằng, chỉnh nha có thể thay đổi không chỉ góc nghiêng mà còn cả khuôn mặt.

Niềng răng thực chất là sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung… để điều chỉnh giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí. Ngoài răng, các bộ phần trên khuôn mặt như sống mũi, má, cằm… cũng thay đổi nhất định khiến khuôn mặt thay đổi, thấy rõ được góc ngiêng trước và sau khi niềng răng.

Rất nhiều trường hợp thay đổi tích cực như nọng cằm biến mất và sống mũi cao hơn, hàm không còn nhô ra ngoài.

Tuy nhiên, cũng có các trường hợp thay đổi tiêu cực. Ví dụ như khuôn mặt lệch lạc đi, răng dịch chuyển không như mong muốn. Nguyên nhân chính là do quy trình niềng răng không đúng kỹ thuật.

Xem thêm những Nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội

benh-nhan-nieng-rang-ho-truoc-sau

Những hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Niềng răng thay đổi góc nghiêng như thế nào?

Khá nhiều người xung quanh tỏ ra bất ngờ với góc nghiêng trước và sau khi niềng răng của bạn. Niềng răng mang đến gương mặt hài hòa và cân đối hơn. Bên cạnh đó giúp khắc phục các nhược điểm về răng. Dưới đây là những thay đổi khi niềng răng với những trường hợp cụ thể:

Sau niềng răng, góc nghiêng thay đổi như thế nào khi bị móm?

Móm là tình trạng hàm răng dưới đưa ra ngoài. Khi nhìn nghiêng, bạn sẽ thấy khuôn mặt bị gãy, tùy móm nặng hay nhẹ. Ngoài ra, mũi cũng ngắn và thấp hơn khi nhìn tổng thể gương mặt.

Khi niềng răng đúng cách, tình trạng móm sẽ được khắc phục, giúp khuôn mặt sẽ trông hài hòa, đường nét thanh tú hơn.

Sau niềng răng, góc nghiêng thay đổi như thế nào khi bị khớp cắn hở?

Khớp cắn hở làm khuôn mặt dài hơn và gây ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống. Niềng răng chuyên sâu sẽ cho phép các răng cửa tiếp xúc, cải thiện nụ cười và chức năng của bạn, thậm chí mang lại đôi má lúm mà bạn hằng mơ ước.

Bên cạnh các trường hợp cụ thể trên, niềng răng có thể cải thiện cho các trường hợp răng thưa, răng hô, răng khấp khểnh…Chỉnh nha cho phép gương mặt hài hòa, cân đối, trở nên ấn tượng với người đối diện.

thoi-gian-nieng-rang-thua

Niềng răng giúp thay đổi khuôn mặt

Tại sao niềng răng thay đổi khuôn mặt?

Niềng răng thay đổi khuôn mặt, góc nghiêng giúp tự tin hơn trong giao tiếp cũng như công việc, học tập cũng thuận lợi hơn. Đây được xem là giải pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Phương pháp chỉnh nha này giúp khắc phục khuyết điểm về răng miệng từ đơn giản đến phức tạp như:

- Răng hô, móm, răng khấp khểnh, mọc lệch lạc, răng lộn xộn, răng thưa,…

- Dễ dàng khắc phục tình trạng khớp cắn không chuẩn.

Do vậy, niềng răng tác động trực tiếp đến răng cũng như cấu trúc xương hàm khiến khuôn mặt nhỏ hơn, hài hòa hơn. Bên cạnh đó, cấu trúc khuôn mặt, các đường nét trông sẽ thanh thoát, khuôn mặt chuẩn cân đối.

Góc nghiêng sẽ được cải thiện khi niềng răng. Tuy vào trường hợp mà có sự thay đổi nhiều hay ít. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất, hãy lựa chọn địa chỉ Nha khoa nieng rang uy tín và tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Nếu có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc nào liên hệ với nha khoa Lạc Việt Intech theo số Hotline 0971.066.726 để được hỗ trợ.