HÌnh đại diện 399568 Trần Quang Linh
Diễn đàn -> Ship Cod Hà Nội mất bao lâu
Bởi 399568 Trần Quang Linh - Thứ hai, 5 Tháng bảy 2021, 11:04 AM
 

Ship COD là hình thức cực phổ biến hiện nay, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội. Vậy dịch vụ ship COD Hà Nội mất bao nhiêu thời gian?


 1. Nhu cầu ship COD tại Hà NộiHà Nội là thủ đô, là trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước, chính bởi vậy mà việc giao thương, buôn bán cực kỳ phát triển. Mô hình mua bán online cực kỳ nhộn nhịp. Các trang website, tài khoản facebook, zalo… đều có thể trở thành công cụ kinh doanh online cực kỳ hiệu quả. Cùng với nhu cầu mua sắm ngày càng gia tăng không ngừng thì nhu cầu vận chuyển hàng hoá và giao hàng đến tận nơi cũng cực kỳ phát triển.


Với việc mua bán qua mạng và giao hàng tận nơi, khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức khi không cần phải đến tận nơi mua hàng. Tuy vậy, việc mua bán online có thể gặp nhiều rủi ro, chẳng hạn như gặp phải hàng kém chất lượng, bởi vậy mà dịch vụ ship COD, giao hàng thu tiền hộ ship COD ra đời và trở thành dịch vụ không thể thiếu khi giao hàng tại Hà Nội.


Tính đến thời điểm hiện tại, tại Hà Nội, có vô vàn các đơn vị, các hàng cung cấp dịch vụ ship COD. Các đơn vị liên tục cải tiến dịch vụ ship COD của mình, chẳng hạn như không chỉ ship COD nội thành Hà Nội mà còn ship toàn quốc, ship COD nhanh, ship COD hoả tốc, Ship COD ứng tiền trước… đáp ứng nhu cầu giao hàng ngày càng cao của người dân.


 1. Ship COD Hà Nội mất bao lâuĐây là thắc mắc không chỉ các shop kinh doanh mà kể các các khách hàng khi mua hàng cũng băn khoăn. Ship COD Hà Nội mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể đến các yếu tố tiêu biểu như:


 • Khoảng cách ship COD


Chắc chắn rằng, giao hàng trong khoảng cách gần sẽ nhanh chóng hơn là khi giao hàng trong khoảng cách xa. Chẳng hạn, khi ship COD nội thành thì thời gian có thể nhanh nhất trong vòng vài giờ, giao hàng ngoại thành có thể vận chuyển trong vòng 1-2 ngày. Còn nếu ship COD Hà Nội đi các tỉnh khác thì thời gian có thể mất vài ngày, có khi lên đến 1 tuần.


 • Do hình thức ship COD mà bạn lựa chọn


Mỗi hình thức ship COD lại có ưu điểm khác nhau và thời gian vận chuyển cũng sẽ khác nhau. Bởi vậy, tuỳ theo nhu cầu vận chuyển và thời gian bắt buộc mà bạn lựa chọn hình thức vận chuyển thích hợp. Theo đó, có các hình thức vận chuyển như ship COD hoả tốc, Ship COD nhanh, Ship COD tiết kiệm, Ship COD giao hàng lấy hàng tại nhà, Ship COD giao hàng ứng tiền trước…


Nếu như bạn giao hàng trong thời gian nhanh chóng thì có thể lựa chọn giao hàng hoả tốc, tuy vậy chi phí ship COD sẽ khá cao. Còn nếu bạn không cần gấp về mặt thời gian, bạn có thể sử dụng dịch vụ ship COD tiết kiệm, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mua hàng, nhưng thời gian vận chuyển sẽ tốn khá nhiều thời gian.


 • Tuỳ thuộc vào các yếu tố khách quan


Một số các yếu tố khách quan như bão gió, lũ lụt, tai nạn, hỏng xe cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian ship hàng Hà Nội. Đây đều là những yếu tố bất khả kháng mà bạn khí có thể khắc phục nhanh được.


 • Tuỳ thuộc vào địa chỉ mà bạn lựa chọn


Nếu đơn vị vận chuyển của bạn uy tín, hàng hoá của bạn chắc chắn sẽ được gửi đến tay người nhận nhanh chóng nhất có thể. Còn nếu bạn lựa chọn phải địa chỉ vận chuyển kém chất lượng, hàng hoá của bạn có thể phải mất một thời gian dài mới có thể đến tay khách hàng.


 1. Quy trình ship COD Hà Nội


Theo đó, quy trình ship COD Hà Nội hay tại bất kỳ đâu cũng cực kỳ nhanh chóng và làm theo các bước cơ bản sau: • Bước 1: Đặt hàng


Để có thể tiến hàng ship COD, trước tiên khách hàng sẽ phải đặt hàng. Khi khách hàng đặt hàng, phía shop online sẽ chốt đơn và tổng hợp tất cả các đơn, sau đó đóng gói trước khi gửi. Khách hàng sẽ chưa phải thanh toán bất kỳ khoản phí mua hàng nào.


 • Bước 2: Shop đăng ký dịch vụ Ship COD tại các đơn vị vận chuy


Các shop sẽ tìm các đơn vị vận chuyển uy tín và liên hệ với họ để gửi hàng cho khách đồng thời hoàn thành bản đăng ký dịch vụ ship COD.


 • Bước 3: Bên giao hàng thu tiền


Đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành giao hàng và nhận tiền từ phía khách hàng. Còn nếu khách hàng không đồng ý nhận, shipper sẽ hoàn trả đơn hàng cho shop kinh doanh và các shop sẽ phải chịu 2 lần tiền ship.


 • Bước 4: Hoàn tiền cho chủ


Khi giao hàng thành công, đơn vị vận chuyển sẽ chuyển khoản lại cho shop số tiền hàng mà khách hàng thanh toán sau khi đã trừ phí ship.


 1. Một số lưu ý khi ship COD tại Hà Nội


Để việc ship COD hiệu quả và nhanh chóng, bạn có thể chú ý một số điều sau:


 • Tìm kiếm địa chỉ vận chuyển uy tín


Một địa chỉ ship COD Hà Nội uy tín chắc chắn sẽ giúp bạn vận chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn. Địa chỉ đó phải là nơi có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và thân thiện. Bảng giá phải được niêm yết công khai trên trang web, các chính sách chăm sóc khách hàng tốt và thời gian chính xác. Điều quan trọng là địa chỉ đó phải nhận được những phản hồi tốt từ phía khách hàng. • Đóng gói hàng cẩn thận


Việc bạn cần làm trước mỗi chuyến giao hàng là đóng gói hàng thật cẩn thận. Điều này không chỉ giúp hàng hoá của bạn được an toàn hơn mà còn có thể tạo được thiện cảm trong lòng khách hàng. Mỗi mặt hàng lại có một quy cách đóng gói riêng, bạn có thể tìm hiểu và đóng gói mặt hàng của mình cho thật chính xác.


 • Xác nhận thông tin khách hàng


Việc xác nhận thông tin nhận của khách hàng sẽ khiến việc giao hàng được thuận lợi nhất, đồng thời chắc chắn rằng khách hàng sẽ nhận hàng của bạn. Theo đó, sau khi có đơn hàng, các chủ shop nên gọi điện xác nhận với khách hàng về thông tin người nhận.


 • Đảm bảo nguồn hàng của mình chất lượng


Khi ship COD, bạn hãy chắc chắn rằng nguồn hàng của mình chất lượng. Bởi lẽ, ship COD là hình thức giao hàng kiểm tra hàng, sau đó mới thanh toán tiền. Khách hàng có quyền không nhận hàng và không thanh toán tiền nếu hàng hoá của bạn kém chất lượng. Chính vì thế mà bạn hãy đảm bảo chất lượng hàng hoá của mình trước khi giao hàng để không phải mất thêm 2 lần chi phí vận chuyển.


Thời gian khi ship COD Hà Nội phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ dịch vụ vận chuyển thích hợp đảm bảo giao hàng thuận lợi và chính xác thời gian nhất.